The Wonder (2022)

เรื่องราววรรณกรรมที่แปลกประหลาดและน่าจับตามอง ในหนังดราม่าย้อนยุค The Wonder เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความไร้เดียงสา ความสยองขวัญ และความผิดของจักรพรรดิที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของ Emma Donoghue การต่อต้านปาฏิหาริย์ของการครอบครองลึกลับของเด็กสาวด้วยพระคุณอันศักดิ์สิทธิ์

เรื่องย่อ Wonder

หนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากปรากฏการณ์ สาวถือศีลอด ในศตวรรษที่ 19 ตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2405 ในเขตมิดแลนด์ของไอร์แลนด์ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพยาบาลชาวอังกฤษชื่อ ลิบ ไรท์ (ฟลอเรนซ์ พิวห์) ผู้ซึ่งถูกเรียกตัวไปที่เมืองเล็กๆ เพื่อสังเกตเด็กหญิงอายุ 11 ขวบที่ถูกกล่าวว่ารอดชีวิตโดยปราศจากอาหารเป็นเวลาหลายเดือน เหตุการณ์ที่น่าตกใจทำให้นักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญจำนวนมากมาที่หมู่บ้านเพื่อดูตัวเอง

แอนนา เด็กหญิงคนหนึ่งไม่ได้กินอาหารใดๆ เลยเป็นเวลาสี่เดือนแล้ว แต่ดูเหมือนสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ โรซาลีน (เอเลน แคสสิดี้) และมาลาคี (โคลัน เบิร์น) พ่อแม่ที่ตื่นตระหนกและตื่นตระหนกได้รับสายธารผู้ศรัทธาที่แท้จริงอย่างต่อเนื่องในกระท่อมของพวกเขา ซึ่งได้รับอนุญาตให้ขึ้นชั้นบนในห้องนอนของเธอเพื่อพูดคุยกับเด็กผู้เคร่งศาสนาที่มีนิสัยอ่อนโยน แอนนารับบทโดยลูกสาวของอีเลน แคสซิดี้ ไคลา ลอร์ด แคสซิดี้ ผู้มาใหม่ พ่อแม่เห็นพ้องต้องกันว่า Lib จะคอยดูแล Anna เพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะไม่ซ่อนอาหาร สลับกับแม่ชีที่มีหน้าที่เดียวกันทุก ๆ แปดชั่วโมงเพื่อให้ภารกิจของพวกเขาครอบคลุมทั้งยาและศรัทธา

นอกจากนี้ยังมีการถามแอนนาเพื่อจับผิดเธอ (หนังอาจไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับกิจวัตรในห้องน้ำของหญิงสาว ซึ่งน่าจะไขปริศนาได้เร็วทีเดียว) ในขณะเดียวกัน ดร.แมคเบรียร์ตี (โทบี้ โจนส์) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการที่เกณฑ์เอลิซาเบธมา คิดว่าอาจจะเป็น “อำนาจแม่เหล็ก” หรือ “โมเลกุลของกลิ่น” ในช่วงเวลาเช่นนั้น เรื่องราวใน The Wonder จะดำเนินไปอย่างไรรับชมได้ทาง Netflix วันที่ 16 พฤศจิกายนนี้