รีวิว Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี Netflix

Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี

เรื่องย่อ แพทย์หนุ่มวี แสดงโดย ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร และ กล้า แสดงโดย ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต ทำงานร่วมกันที่โรงพยาบาล แต่มิตรภาพของทั้งคู่กลับไปไกลกว่าความสัมพันธ์ในการทำงาน วี แทบจะอาศัยอยู่ที่โรงพยาบาลเพื่อดูแลแม่ที่มีอาการโคม่ามานาน กล้าเป็นคนพาหิรวัฒน์ ที่มีความสัมพันธ์ผูกพันอย่างมีความสุขกับ ใหม่ แสดงโดย ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ เมื่อเพื่อน ๆ ต้องเผชิญหน้ากับผีที่น่ากลัวในช่วงเปลี่ยนเวร มันจึงจุดประกายให้เกิดการแสวงหาการพิสูจน์ในนามของวิทยาศาสตร์ การทดลองจนนำไปสู่ความหมกมุ่นโดยประมาทและการแสวงหาก็อาจกลายเป็นอันตราย


รีวิว Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี Netflix

การล่าผีและการแสวงหาข้อพิสูจน์ที่จับต้องได้ของชีวิตหลังความตายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ในเรื่องของความสยองขวัญ อาถรรพ์ต่าง ๆ เป็นหนึ่งในคำถามที่ติดอยู่ในใจมาตลอด การแสวงหาและการพิสูจน์ชีวิตหลังความตายกลายเป็นแรงผลักดันให้คุณหมอทั้ง 2 นักแสดงนำในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Ghost Lab ของไทย

Ghost Lab เริ่มต้นด้วยความพยายามสยองขวัญแต่กลายเป็นตลก ของ วี และ กล้า ที่แลกเปลี่ยนความคิดแบบแผลง ๆ จนทำให้เกิดความผูกพัน โดยเงินเดิมพันทางอารมณ์ของ วี มาในรูปแบบของการอุทิศตนให้กับแม่ที่อาการโคม่า เมื่อเกิดการเผชิญหน้าที่น่าขนลุกครั้งหนึ่ง ผีของผู้ป่วยที่ถูกไฟคลอกอย่างน่าสยดสยอง ในเวลาต่อมาทั้งคู่ก็ได้เริ่มทำการทดลองค้นหาคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับวิญญาณที่น่ากลัว หาหลักฐานชีวิตหลังความตาย

ความหมกมุ่นก่อตัวและทำให้เกิดการแตกหัก Ghost Lab เป็นเรื่องเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ อาถรรพ์ ความอยากรู้อยากเห็นถูกแทนที่ด้วยการยึดติดและการแสวงหาความรู้โดยประมาท พวกเขาพยายามที่จะสำรวจวิทยาศาสตร์และศรัทธาในรูปแบบที่น่าทึ่ง การพิสูจน์ของ วี และ กล้า นั้นเป็นการออกจากกรอบบรรทัดฐานที่น่าชื่นชม ที่สำคัญ นางเอกสวยสะดุดตามาก แต่ด้วยการเล่าเรื่องที่ไม่ปะติดปะต่อ ทำให้ผู้ชมเกิดการสับสน ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามจะพูดอะไรกันแน่ และยากที่จะคาดเดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

ตัวอย่าง Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี Netflix