หนังฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่ Oppenheimer บุคคลที่สำคัญที่สุด ต้นกำเนิดนิวเคลียร์

ฟุตเทจ Oppenheimer เกี่ยวกับชีวิตของ เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ (J. Robert Oppenheimer) นักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีชาวอเมริกันที่ช่วยสร้างระเบิดปรมาณู น่าตื่นเต้นมาก เรื่องราวของเขาเป็นทั้งความฝันและฝันร้าย

เมื่อ ออพเพนไฮเมอ ร์สร้างระเบิดที่อาจนำไปสู่การสูญเสียชีวิตและการทำลายล้างอย่างไม่น่าเชื่อ Oppenheimer มีฉากของนักฟิสิกส์ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตระเบิดลับสุดยอด แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ย้อนเวลาไปยังจุดที่รัสเซียพัฒนาเทคโนโลยีปรมาณูของตนเอง ทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการจารกรรมในลอส อลามอส โนแลนกล่าวว่าตัวเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ตัดสินใจแบบเดียวกับที่ยังคงสะท้อนมาจนถึงทุกวันนี้

Oppenheimer เกี่ยวกับ?

ออพเพนไฮเมอร์เป็นที่รู้จักในฐานะ “บิดาแห่งระเบิดปรมาณู” เป็นนักฟิสิกส์ผู้ยิ่งใหญ่ที่มีทักษะทางวิทยาศาสตร์เป็นที่ประจักษ์ตั้งแต่อายุยังน้อย แม้ว่าอาชีพของเขาจะได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง แต่ความสัมพันธ์ของเขากับรัฐบาลและกองทัพสหรัฐฯ นั้นยังห่างไกลจากความราบรื่น

ออพเพนไฮเมอร์เกิดในนิวยอร์กซิตี้เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2447 โดยเป็นผู้อพยพชาวยิวชาวเยอรมัน ออพเพนไฮเมอร์ เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่โดดเด่น ความรักในแร่ธาตุของเขา ทำให้เขาติดต่อกับ New York Mineralogical Club ซึ่งสนใจในงานเขียนของเขามากจนพวกเขาเชิญเขาไปบรรยายโดยไม่รู้ว่าเขาอายุเพียง 12 ปี

หากอย่างรู้เรื่องราวเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ในหนังฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่จาก Christopher Nolan เรื่อง Oppenheimer (2023)

รับชมตัวอย่างหนังด้านล่าง