รีวิว Wish Dragon มังกรอธิษฐาน อนิเมชั่นใหม่จาก Netflix

เรื่องย่อ Wish Dragon มังกรอธิษฐาน

เรื่องราวของ ดิ่น นักศึกษาวิทยาลัยอายุ 19 ปี ที่อาศัยอยู่ในย่านชนชั้นแรงงานของเซี่ยงไฮ้ในยุคปัจจุบัน ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่แต่มีหนทางเล็ก ๆ ชีวิตของ ดิ่น เปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืนเมื่อเขาพบกาน้ำชาเก่าที่มีมังกรแห่งความปรารถนา มังกรตัวสีชมพู ซึ่งเป็นมังกรวิเศษที่สามารถบันดาลคำอธิษฐานให้เป็นจริงได้ และเขาได้มีโอกาสกลับไปเจอที่เขาแอบชอบในวัยเด็กอีกครั้ง

รีวิว Wish Dragon

หนังแอนิเมชั่น Wish Dragon ได้รับแรงบันดาลใจมากจากเรื่อง Aladdin และได้เปลี่ยนตัวละครจากยักษ์จินนี่ เป็น มังกร เปลี่ยนอลาดินเป็น ดิ่น หนุ่มตี๋ และเปลี่ยนพล็อตเรื่องให้มาอยู่ในเซี่ยงไฮ้ยุคปัจจุบัน

รีวิว Wish Dragon

Wish Dragon แม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นคอมเมดี้ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก อลาดิน แต่ตัวแอนิเมชั่นก็มีความแตกต่างจากแรงบันดาลใจอย่างชัดเจน โดยเป็นการพลิกบทบาท อะลาดิน โดยการทำให้ ดิ่น เป็นคนมองโลกในแง่ดี เป็นคนจริงจัง ที่คิดว่ามิตรภาพสำคัญกว่าเงินทอง

ในขณะที่มังกรสีชมพู เชื่อว่าเงินสามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกอย่าง แต่ด้วยความคิดบวกของ ดิ่น ทำให้สามารถถ่ายทอดความรู้สึกดี ๆ ออกมาได้เป็นอย่างดีในครึ่งแรก แต่เมื่อเขาได้ก้าวเข้าสู่ดินแดนแห่งความมืดมิด ทำให้เขาได้เรียนรู้ว่าในความเป็นจริง การเป็นผู้ใหญ่นั้นซับซ้อนยิ่งกว่าอะไรเสียอีก

และด้วยความที่ ดิ่น เป็นตัวละครที่มีคาแรกเตอร์ ที่ร่าเริงแจ่มใส อาจจะทำให้ดูน่าเบื่อ แต่ก็ว่าไม่ได้ เขาก็เป็นตัวละครที่สร้างเสียงหัวเราะให้เราได้เช่นกัน

รับชมอนิเมชั่นใหม่ ดูหนัง wish dragon พากย์ไทย เต็มเรื่อง ได้ผ่านทาง Netflix ในวันที่ 11 มิถุนายนเป็นต้นไป

ตัวอย่าง Wish Dragon มังกรอธิษฐาน